Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu

Nên bỏ tiền vào đâu để sinh lời tốt nhất? Đây có lẽ là câu hỏi hóc búa đối với các nhà đầu tư ở thời điểm này. Ngay cả giới chuyên gia cũng khó đưa ra câu trả lời trọn vẹn.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm, tỷ lệ tiền gửi vẫn tăng

Tháng 11, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động, có ngân hàng, kỳ hạn 12 tháng giảm từ mức 7,2%/năm xuống còn 5,3%/năm (giảm 1,9%/năm); kỳ hạn 24 tháng cũng giảm từ 7,4%/năm còn 5,67%/năm (giảm 1,73%/năm). Thế nhưng, dòng tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng.

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cho biết: “Tăng trưởng tiền gửi từ đầu năm cho đến thời điểm hiện nay tăng 10,65%, tăng nhanh hơn cả chỉ số tín dụng của nền kinh tế, ngay cả những tháng hiện nay tỷ lệ tiền gửi huy động của các ngân hàng thương mại cũng vẫn tăng”.

Còn trên thị trường vàng, vốn được xem là tài sản trú ẩn an toàn, nhưng thời gian gần đây liên tục biến động khó lường, có lúc giá thay đổi đến 500.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước

Thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nhà đầu tư F0

Trong khi đó, kênh đầu tư BĐS đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Theo các chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, đầu tư BĐS không thể sinh lời ngay trong hôm nay, ngày mai nhưng lại được nhiều người xem là kênh giữ tài sản tốt nhất. Chính vì vậy, trong năm qua, do dịch bệnh COVID-19, nhiều người đã tìm đến BĐS. Điều bất ngờ là đã có nhiều nhà đầu tư mới hay còn là gọi là các F0 tham gia.

Theo ghi nhận của các sàn giao dịch, số lượng người quan tâm tới đầu tư BĐS đã tăng vọt sau dịch. Đặc biệt, thị trường đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư F0 – vốn là những người không am hiểu thị trường, tham gia thị trường lần đầu. Thậm chí, có những nhà đầu tư sau khi chốt lời chứng khoán cũng chuyển hướng dòng tiền vào BĐS.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bất động sản BHS, nhận định: “Các nhà đầu tư F0, khi ngành nghề của họ không có khả năng tăng trưởng, họ chọn đầu tư bất động sản”.

Số liệu của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, lượng sản phẩm BĐS giao dịch thành công trong quý III/2020 bình quân trên cả nước đã tăng khoảng 110-125% so với quý trước. Vào thời điểm cuối năm, khi hàng loạt các chủ đầu tư tăng tốc bán hàng, đưa ra các chính sách, chiết khấu, số lượng người quan tâm BĐS được dự báo sẽ vẫn còn tiếp tục tăng.

Theo con số mới nhất từ Trung tâm lưu ký chứng khoán, đã có hơn 41.000 tài khoản chứng khoán của cá nhân được mở mới chỉ trong tháng 11, cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là con số kỷ lục, vượt qua cả mức 40.500 tài khoản cá nhân mở mới trong tháng 3 năm 2018, một tháng trước khi VN-Index lập đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Thị trường này cũng đang xuất hiện nhiều hình thức mới để hút các nhà đầu tư.

Chiến lược livestream thu hút nhà đầu tư F0

Thu hút được cả nhà đầu tư có tuổi nhưng “lười” đọc quảng cáo, “lười” nghe các cuộc telesale dài dòng, bán chứng khoán online chủ yếu đang được công ty sử dụng để nhắm tới lứa nhà đầu tư trẻ, những F0 “máu lửa” có kiến thức sau này sẽ là lực lượng đầu tư có thu nhập bền vững.

Anh Nguyễn Nhật Minh, nhà đầu tư F0, cho biết: “Hầu hết người trẻ đều xuất phát từ sinh viên ra, sinh viên kinh tế, họ đều tiếp cận chứng khoán rồi ở các bộ môn nhà trường, xem livestream thì thấy giá cổ phiếu của các công ty chứng khoán rất hay, đặc biệt năm nay là năm rất thành công của thị trường chứng khoán và hầu hết các mã đều lên, điều này tạo sự kích thích rất lớn”.

Sau khi ăn “lãi non” trong đợt thử nghiệm thị trường hồi tháng 4 với khoảng 10 triệu, nhà đầu tư trẻ này hiện đã tăng số vốn lên gần 10 lần cho những cuộc chơi cả dài hạn với Bluechips và ngắn hạn với penny.
Dòng tiền chảy vào đâu giữa mùa dịch? – Ảnh 3.

Ông Đoàn Tú, chuyên gia tư vấn đầu tư, nhận định: “Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư có khá nhiều lựa chọn khi thị trường lên, tuy nhiên cần chú ý việc đầu tư cổ phiếu nhỏ penny vì khi thị trường điều chỉnh là các mã này luôn mang lại bất ngờ không mong muốn”.

Với dòng tiền đang quá khát kênh đầu tư sinh lời, nhiều chuyên gia nhận định, VN-Index có thể tìm lại vùng đỉnh 1.200 trong đầu năm sau.

Trong cuộc họp báo Chính phủ mới đây, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã khẳng định: Hiện nay, chưa cấp phép bất kỳ sàn đầu tư Forex nào, tất cả các sàn đang hoạt động không đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, tiền ảo cũng không được công nhận tại Việt Nam.

Mỗi kênh đều đang có lợi thế riêng để thu hút các nhà đầu tư vào thời điểm này. Nhưng theo lời khuyên của các nhà đầu tư có kinh nghiệm, những người mới gia nhập thị trường thì nên chọn lĩnh vực mà họ hiểu rõ nhất.

Còn đối với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm, ưa thích đầu tư, có lẽ chúng ta nên quay lại bài học kinh điển cho giới đầu tư: Đó là không bao giờ bỏ trừng vào cùng 1 giỏ, hãy chia bớt rủi ro.

Dòng tiền nhàn rỗi năm 2021 sẽ đổ vào thị trường bất động sản?

Thị trường bất động sản năm 2021 với nhiều yếu tố bất định, bên cạnh những trở ngại thì có nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường.

Lãi suất giảm, dòng tiền đầu tư rời khỏi những khu vực sản xuất, dịch vụ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thị trường bất động sản liệu có hút được dòng đầu tư đang chuyển dịch trong năm 2021?

Trong năm 2021, thị trường bất động sản sẽ cơ cấu mạnh mẽ. Những khó khăn từ nội tại thị trường và ảnh hưởng tác động của dịch bệnh đã như liều thuốc thử sàng lọc thị trường. Doanh nghiệp “trụ” được trong giai đoạn hiện nay đều là những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất khổng lồ và có tiềm lực trong phát triển.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho rằng, năm 2021 khi bước vào nhiệm kỳ mới, nhiều dự án sửa đổi luật dự kiến sẽ được hoàn thiện, các vướng mắc về chính sách pháp luật kìm hãm sự phát triển của một vài sản phẩm, một vài phân khúc trên thị trường bất động sản sẽ được tháo gỡ theo hướng cụ thể, chi tiết hơn. Từ đó, giúp khơi thông dòng chảy thị trường, các hoạt động kinh doanh, phát triển dự án cũng vì thế mà khởi sắc hơn. Hơn nữa, Chính phủ đã và đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc tồn đọng đối với các dự án từ năm 2019 trở về trước.
Dòng tiền nhàn rỗi năm 2021 sẽ đổ vào thị trường bất động sản? – Ảnh 1.

Dòng tiền nhàn rỗi năm 2021 có đổ vào thị trường bất động sản?

“Dòng vốn được kỳ vọng sẽ tiếp tục rót vào thị trường bất động sản qua nhiều kênh khác nhau. Thậm chí gần đây, lãi suất huy động và cho vay liên tục giảm cho thấy các ngân hàng thương mại đang gặp khó vì không có khách vay. Khi lãi suất giảm mạnh, chắc chắn các ngân hàng sẽ ưu tiên lựa chọn kênh cho vay bất động sản, bởi vẫn có thể sinh ra lợi nhuận khá chắc chắn” – ông Bùi Văn Doanh nói.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trước tới nay bất động sản nhà ở luôn là phân khúc có tiềm năng phát triển trong trung và dài hạn. Tuy vậy, trong thời gian tới sẽ có thêm những phân khúc mới nhiều tiềm năng phát triển hơn.

“5 năm tới sẽ là giai đoạn để bất động sản công nghiệp đón nhiều vận hội mới nhờ xu hướng dịch chuyển các nhà máy sản xuất về Việt Nam. Theo đó, phân khúc nhà ở cho công nhân khu công nghiệp sẽ rất lớn. Đây sẽ là phân khúc sáng cho thị trường bất động sản trong 5 năm tới. Những địa phương có nhiều tiềm năng là: Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Phòng. Ở phía Nam: các tỉnh Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Tiền Giang…” – ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá.

Tuy vậy, ông Hà cũng cho rằng để thị trường bất động sản phát triển trong giai đoạn tới những nút thắt từ chính sách cũng phải được tháo. Ông Hà ví dụ, thời gian vừa qua, tình hình phê duyệt các dự án của các địa phương, không riêng TP.HCM đều có tình trạng chậm lại. Số lượng dự án được phê duyệt, dự án được phép đưa vào kinh doanh rất ít.

“Do nhiều nguyên nhân, đó là tình trạng chồng chéo trong pháp lý liên quan đến các bộ luật, cơ quan phê duyệt dự án đang thận trọng trong phê duyệt. Điều này dẫn đến nguồn cung cho thị trường bất động sản giảm sút. Tuy vậy, ngay trong quý 4 năm 2020, Chính phủ đã có những quan tâm tháo gỡ cho thị trường bất động sản. Nhưng việc này phải được tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong năm 2021” – ông Nguyễn Mạnh Hà phân tích.

Đầu tư tài chính vào Blue Diamond

Tại sao bạn nên đầu tư vốn vào Blue Diamond? Đầu tư vào Blue Diamond có an toàn không?

Là 1 doanh nghiệp có nền tảng lớn trong lĩnh vực bất động sản và tài chính, ban lãnh đạo là những chủ doanh nghiệp có hàng chục năm kinh nghiệm trong các ngành nghề chuyên môn quy tụ về thành công ty cổ phần cùng chung tay góp sức xây dựng doanh nghiệp.

Các lĩnh vực hoạt động.

¤ Sàn bất động sản:
¤ Phân phối thi công các dòng sản phẩm năng lượng xanh điện năng lượng mặt trời – năng lượng gió
¤ Camera an ninh.
¤ Hệ thống nhà hàng, khách sạn mang đến cho doanh nghiệp sự đa dạng trong hệ sinh thái.
¤ Hệ thống hỗ trợ tài chính, đáo hạn ngân hàng, tạo ra dòng tiền bổ trợ cho việc thực thi mô hình lợi nhuận chia sẽ của doanh nghiệp

Đầu tư an toàn với lãi suất cao ở Blue Diamond?

Đa phần chúng ta đều cho rằng rủi ro là nỗi lo lớn nhất khi đầu tư, để đầu tư thành công cần một nền tảng kiến thức sâu rộng.

Tuy nhiên, kênh đầu tư tài chính Blue Diamond sẽ giúp giảm thiểu những nỗi lo đó, giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập từ tiền nhàn rỗi mỗi tháng mà không yêu cầu quá nhiều thời gian để theo dõi và quản lý cũng như đòi hỏi kinh nghiệm đầu tư sâu rộng.

Để đạt được mục tiêu trên với lượng tài chính sẵn có gầy dựng trong nhiều năm trước cùng với lượng quỹ đất sở hữu đang trong quá trình tung sản phẩm ra thị trường BLUE DIAMOND LAND đã chọn chiến lược kinh doanh độc đáo là chia sẽ lợi nhuận nhầm thúc đẩy doanh số bán ra của doanh nghiệp.

Giúp mọi ngừơi, mọi nhà dù đang chỉ có thu nhập thấp cũng có thể biến giấc mơ có đất có nhà trong tương lai khi nắm bắt cơ hội đặc biệt trong năm này. Đồng hành cùng với công ty bất động sản BLUE DIAMOND LAND để sớm có được thêm nhiều tài sản cho tương lai. Gầy dựng 1 cộng đồng lớn, 1 đội ngũ nhà đầu tư, bất động sản khổng lồ trên 3 miền Bắc Trung Nam.

Tham khảo các gói đầu tư của Blue Diamond Land >> https://bluediamondland.com/bang-lai-suat-bluediamond/

 Trên đây là những gợi ý cho bạn về những công việc phù hợp để trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên kinh doanh gì”, “vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì” . Nếu đã có ý tưởng kinh doanh rồi, cộng thêm số vốn mà mình có, thì hãy bắt tay vào ngay nhé! Chúc bạn sẽ thành công.

Công ty Blue Diamond Land – Đầu tư tài chính hiệu quả

Từ khóa: đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu,tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020,các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi,có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này,có It tiền nên đầu tư vào đâu,tiền nhàn rỗi la gì,có tiền nên đầu tư vào kênh nào,tiền nhàn rỗi nên làm gì,cách sinh lời tư tiền nhàn rỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *